giúp mình giải hệ phương trình này nhé. Mình đang cần

H

heaven_dreamlike_140995

K

ket_anh

x²y² + y^4 + 1 = 3y² (1)
{
x²y² + x = 2y (2)


các bạn giúp mình nhé. mình ngu phần hệ phương trình lắm mà chả biết làm thế nào. hic thi đại học thấy hầu như đều có hệ phương trình hic hic

Đề bài sai lắm em ơi , thảo nào anh giải hoài hông được . Phương trềnh thứ hai là $xy^2$ chứ =))
 
Last edited by a moderator:
H

heaven_dreamlike_140995

sao lại sai hả anh hic hic bạn e hỏi bài mà. hic. sao a biết là sai ạ?
 
K

ket_anh

x²y² + y^4 + 1 = 3y² (1)
{
x²y² + x = 2y (2)


các bạn giúp mình nhé. mình ngu phần hệ phương trình lắm mà chả biết làm thế nào. hic thi đại học thấy hầu như đều có hệ phương trình hic hic

Hệ phái như xau :

$\begin{cases} x^2y^2+y^4+1=3y^2 (1) \\ xy^2+x=2y (2) \end{cases}$

Anh nêu hướng nhe , bận wa' b-(

0 không là nhện của hệ phương trềnh . Chia cá 2 vế của (1) $y^2$ , chia cá 2 vế của (2) $x$ .

Sài bất đẳng thức Cauchy , dấu bằng khi nào ? Xác mênh coi x,y đếy ổn hông ?

Đáp số : (-1,-1) và (1,1) nhe :-h

hn3 : Hông phái cám ơn đẩu =))
 
Top Bottom