GIúp mình giải giùm bài này với!!!

L

lmp999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba máy bột xây, xây được 159 tấn bột sắn số ngày làm việc của các máy tỉ lệ theo 3; 4; 5. Số giờ làm việc của các máy tỉ lệ theo 6; 7; 8, còn công xuất của các máy tỉ lệ nghịch với 5; 3; 4. Như vậy máy xây làm việc ít ngày nhất đã xây đc....... tấn bột sắn

Ai giúp em giải giùm bài này với. Thanks
p/s: đây là toán lớp 7 nha.
 
L

lmp999

vậy bản giải hộ mình đi nhé. Trình bày đầy đủ nhé bạn. :D thanks trước
p/s: đây là toán VIolympic vòng thành phố nên giải nhanh jùm mình :D
 
L

lmp999

vậy bản giải hộ mình đi nhé. Trình bày đầy đủ nhé bạn. :D thanks trước
p/s: đây là toán VIolympic vòng thành phố nên giải nhanh jùm mình :D
 
C

chichchoeat

Đây Đây Bài giải đây!

[FONT=&quot]Cách giải như thế này:
Tóm tắt đề bài: a+b+c=718;
a/3=b/4=c/5;
a/6=b/7=c/8;
a.5=b.4=c.3
Ta gọi ba máy xay lúa lần lượt là a, b, c ; ta được:
Theo số ngày làm việc: a/3=b/4=c/5
Theo số giờ làm việc: a/6=b/7=c/8
Theo công suất làm việc: a.5=b.4=c.3 -> a/1/5=b/1/4=c/1/3
=> a sẽ tỉ lệ với 3.6.1/5=3,6 hay a/3,6
b sẽ tỉ lệ với 4.7.1/4=7 hay b/7
c sẽ tỉ lệ với 5.8.1/3=40/3 hay c/40/3
Ta có: a/3,6=b/7=c/40/3=a+b+c/3,6+7+40/3
= 718/359/15=30
=>> a=30.3,6=108 tấn; b=30.7=210 tấn; c=30.40/3=400 tấn.
Vậy: Máy xay lúa xay nhiều tấn lúa nhất là máy xay thứ ba và xay được 400 tấn lúa.[/FONT]
:):):)
Cấp thành phố mà dễ thế àk!:D:D:D
 
C

chichchoeat

Đây Đây Bài giải đây!

Mà hình như là pạn viết sai đề thì phải.
Tớ cũng thi Violympic vòng huyện vòng 15 đây nèk.
Tớ nhớ là đề ghi là 718 tấn mà.
Coi chừng pạn ghi nhầm đó!
 
C

chichchoeat

a

Tớ chắc chắn là pạn ghi sai đề rồi!
Coi chừng sai ở chỗ ban đầu làm ra bao nhiêu tấn bột sắn đó.
Tớ chắc chắn luôn.
Tại vì tớ đã tính rồi, không có đáp án nào đúng hết ák.
Chỉ có thể lúc đầu là 137,6 tấn hoặc là 206,4 tấn mà thôi.
:|:)/:)
 
Top Bottom