giúp mình giải đề cương ôn tập vs!!!

M

mu0nkiep_0nline

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a)4x^2-8x+3
b)x^3-1+x-x^2
c)x^3-2*x^2-x+2
d)X^3+12=4x-3x^2
2)Rút gọn biểu thức:
a)A=(x-5)^2+(7-x)*(x+2)
b)B=(x^3+8*y^3): (2y+x)
c)C=(x^3+3*x^2*y+3*x*y^2+y^3): (2x+2y)
d)D=a-1/2*(a-4)
e)E=3*x/x-2-2*x+1/2-x
f)F=(x+2/x+1-2*x/x-1)*3*x+3/x+4x^2+x+7/x^2-x
g)G=x+1/x-3-1-x/x+3-2*x*(1-x)/9-x^2
h)H=1/3*x-2-1/3*x+2-3*x+6/4-9x^2
k)K=(9/x^3-9*x+1/x+3): (x-3/x^3+3x-x/3*x+9)
m)M=(1/x+1-3/x^3+1+3/x^2-x+1)*(3x^2-3x+3/(x+1)*(x+2))
3)Rút gọn rồi tính nếu có trong biểu thức sau:
a)A=(3*x-2)^2+(x+1)^2-2*(x+1)*(3*x-2) tại x=3/2
b)B=x^2*y*(y-x)-x*y^2*(x-y)/3*y^2-3*x^2 tại x=-3và y=1/2

Hơi khó nhìn.....thông cảm:D:D:D cần gấp
 
T

thienlangbachoai

1:
a)=[tex]4x^2 - 2x - 6x + 3[/tex]
[tex]2x(2x - 1) - 3(2x - 1)[/tex]
= sao đó thì biết rùi
b)=[tex] -1 + x(x^2 - x + 1) [/tex]
=[tex] -1(x+1)(x^2 - x + 1) [/tex]
cái câu b không chắc lắm
câu c,d không hiểu ý :confused:
mà cho em hỏi mod sao font latex trên em viết đúng rùi mà ra kì vậy
 
Last edited by a moderator:
D

donquanhao_ub

1)Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a)[TEX]4x^2-8x+3[/TEX]
b)[TEX]x^3-1+x-x^2[/TEX]
c)[TEX]](x^3-2).(x^2-x+2)[/TEX]
d)[TEX]x^3+12 = 4x-3x^2[/TEX]

2)Rút gọn biểu thức:
a) A=[TEX](x-5)^2+(7-x)(x+2)[/TEX]
b) B=[TEX]\frac{(x^3+8y^3}{2y+x}[/TEX]
c) C=[TEX]\frac{(x^3+3)(x^2y+(3xy^2+y^3)}{2x+2y}[/TEX]
d) D=[TEX]a-\frac{1}{2(a-4)}[/TEX]
e) E=[TEX]\frac{3x}{x-2}-2x+\frac{1}{2-x}[/TEX]
f) F=[TEX](\frac{x+2}{x+1}-\frac{2x}{x-1})(3x+\frac{3}{x}+4x^2+x+\frac{7}{x^2}-x[/TEX]

Tạm thời như vệy đã, tôi có việc, nếu sửa đúng thỳ thanks cái cho vui :D
 
K

kate_1452

Mình cũng hok chắc là đúng đâu!
Bài 1:
[tex] c) x^3-2x^2-x+2=x^2(x-2)-(x-2)=(x-2)(x-1)(x+1).[/tex]
[tex] d)x^3+12-4x-3x^2=(x^3-3x^2)-(4x-12) =x^2(x-3)-4(x-3)=(x-3)(x+2)(x-2)[/tex]
Bài 2:
[tex]A=(x-5)^2+(7-x)(x+2) =x^2-10x+25+7x+14-x^2-2x=39-5x[/tex][tex]B=(2y+3)(x^2-2xy+4y^2):(2y+3) =x^2-2xy+4y^2[/tex]
[tex]C=(x+y)^3:2(x+y)=(x+y)^2/2[/tex]
[tex]E=3x/(x-2)-(2x+1)/(2-x) =3x/(x-2)+(2x+1)/(x-2)=(5x+1)/(x-2)[/tex]
[tex]M=[1/(x+1)-3/(x^3+1)+3/(x^2-x+1)]*(3x^2-3x+3)/[(x+1)(x+2)] =(x^2+2x+1)/[(x+1)^2(x^2-x+1)]*[3(x^2-x+1)/[(x+1)(x+2)] =[3(x+1)^2(x^2-x+1)]/[(x+1)^2(x+2)(x^2-x+1)]=3/(x+2).[/tex]
Bài 3: (tự thay số vào nha!)
[tex]A=[(3x-2)-(x+1)]^2=(2x-3)^2[/tex]
kq:0
[tex]B=[x^2y(y-x)+xy^2(y-x)]/[3(y^2-x^2) =[xy(y-x)(y+x)]/[3(y-x)(y+x)=xy/3[/tex]
kq:-1/2
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

1)Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a)[TEX]4x^2-8x+3[/TEX]
b)[TEX]x^3-1+x-x^2[/TEX]
c)[TEX]x^3-2x^2-x+2[/TEX]
d)[TEX]X^3+12-4x-3x^2[/TEX]

2)Rút gọn biểu thức:
a)[TEX]A=(x-5)^2+(7-x)(x+2)[/TEX]
b)B=(x^3+8y^3): (2y+x)
c)C=(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3): (2x+2y)
d)D=a-1/2(a-4)
e)E=3x/x-2-2x+1/2-x
f)F=(x+2/x+1-2x/x-1)3x+3/x+4x^2+x+7/x^2-x
g)G=x+1/x-3-1-x/x+3-2x(1-x)/9-x^2
h)H=1/3x-2-1/3x+2-3x+6/4-9x^2
k)K=(9/x^3-9x+1/x+3): (x-3/x^3+3x-x/3x+9)
m)M=(1/x+1-3/x^3+1+3/x^2-x+1)*(3x^2-3x+3/(x+1)(x+2))
3)Rút gọn rồi tính nếu có trong biểu thức sau:
a)A=(3x-2)^2+(x+1)^2-2(x+1)(3x-2) tại x=3/2
b)B=x^2y(y-x)-xy^2(x-y)/3y^2-3*x^2 tại x=-3và y=1/2

Hơi khó nhìn.....thông cảm:D:D:D cần gấp

1.
a , [TEX]4x^2-8x+3=4x^2-6x-2x+3=4x(x-1,5)-2(x-1,5)=(x-1,5)(4x-2)[/TEX]

b, x[TEX]^3-1+x-x^2 =x^3-x^2+x-1=x^2(x-1)+(x-1)=(x-1)(x^2+1)[/TEX]

c, x[TEX]^3-2x^2-x+2 =x^2(x-2)-(x-2)=(x-2)(x^2-1)=(x-2)(x-1)(x+1)[/TEX]

d, X[TEX]^3+12-4x-3x^2=x^3-3x^2-4x+12=x^2(x-3)-4(x-3)=(x-3)(x^2-4)=(x-3)(x-2)(x+2)[/TEX]

2.
a)[TEX]A=(x-5)^2+(7-x)(x+2)=x^2+25-10x+5x-x^2+14=-5x+39[/TEX]

b, [TEX]B=(x^3+8y^3): (2y+x)=(x+2y)(x^2-2xy+4y^2):(x+2y)=x^2-2xy+4y^2[/TEX]

c, [TEX]C=(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3): (2x+2y)=(x+y)^3:[2(x+y)]=(x+y)^2:2[/TEX]

mí cấu sau k0 hỉu vik j :p:p:p

3.
a,[tex] A=(3x-2)^2+(x+1)^2-2(x+1)(3x-2) =[(3x-2)-(x+1)]^2=(2x-3)^2[/tex]
thay x=3/2 => E=0


------------> bạn này vik tex đj
 
M

mu0nkiep_0nline

Ôi trời các bạn làm sai hết rồi.Sau vài giờ suy nghĩ thì mình đã giải đc. vài câu đầu,rất logic và tất nhiên là chẳng ai đúng cả chịu khó giúp mình đi,gần kiểm tra vở để cương rồi:(:)(:)((
 
P

pekon_kute_vt96

1) Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) [TEX]4x^2 - 8x + 3[/TEX]
[TEX]= 4x^2 - 2x - 6x + 3[/TEX]
[TEX]= 2x\left( {2x - 1} \right) - \left( {6x - 3} \right)[/TEX]
[TEX]= 2x\left( {2x - 1} \right) - 3\left( {2x - 1} \right)[/TEX]
[TEX]= \left( {2x - 1} \right)\left( {2x - 3} \right)[/TEX]

b) [TEX]x^3 - 1 + x - x^2 [/TEX]
[TEX]= \left( {x - 1} \right)\left( {x^2 + x + 1} \right) - \left( {x^2 - x} \right)[/TEX]
[TEX]= \left( {x - 1} \right)\left( {x^2 + x + 1} \right) - x\left( {x - 1} \right)[/TEX]
[TEX]= \left( {x - 1} \right)\left( {x^2 + x + 1 - x} \right)[/TEX]
[TEX]= \left( {x - 1} \right)\left( {x^2 + 1} \right)[/TEX]

c) [TEX]x^3 - 2x^2 - x + 2[/TEX]
= [TEX]x^2 \left( {x - 2} \right) - \left( {x - 2} \right)[/TEX]
= [TEX]\left( {x - 2} \right)\left( {x^2 - 1} \right)[/TEX]
= [TEX]\left( {x - 2} \right)\left( {x - 1} \right)\left( {x + 1} \right)[/TEX]

d) Mình không hiểu đề

2) Rút gọn bt
a) [TEX]\left( {x - 5} \right)^2 + \left( {7 - x} \right)\left( {x + 2} \right)[/TEX]
[TEX]= x^2 - 10x + 25 + 7x + 14 - x^2 - 2x[/TEX]
[TEX]= 39 - 5x[/TEX]

b) [TEX]\left( {x^3 + 8y^3 } \right):\left( {2y + x} \right)[/TEX]
[TEX]= \frac{{x^3 + 8y^3 }}{{2y + x}}[/TEX]
[TEX]= \frac{{\left( {x + 2y} \right)\left( {x^2 - 2xy + 4y^2 } \right)}}{{x + 2y}}[/TEX]
[TEX]= x^2 - 2xy + 4y^2 [/TEX]

c) [TEX]\left( {x^3 + 3x^2 y + 3xy^2 + y^3 } \right):\left( {2x + 2y} \right)[/TEX]
[TEX]= \frac{{\left( {x + y} \right)^3 }}{{2\left( {x + y} \right)}}[/TEX]
[TEX]= \frac{{\left( {x + y} \right)^2 }}{2}[/TEX]

d) [TEX]\frac{{a - 1}}{2}\left( {a - 4} \right)[/TEX]
[TEX]= \frac{{\left( {a - 1} \right)\left( {a - 4} \right)}}{2}[/TEX]
[TEX]= \frac{{a^2 - 4a - a + 4}}{2}[/TEX]
[TEX]= \frac{{a^2 - 5a + 4}}{2}[/TEX]
 
B

bolong10

bai 3:
a)A=(3x-2)^2+(x+1)^2-2(x+1)(3x-2) tại x=3/2
suy ra:(3x-2-x-1)^2tai x=3/2
A=(2x-3)^2tai x=3/2
thay x=3/2suy ra:A=0
 
Top Bottom