Giúp mình giải câu V đề đại học khối D 2002

P

peihsen_doyle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn xem dùm mình bài giải của câu V (câu Elip) của đề đại học khối D 2002. Lúc viết được phương trình đoạn chắn của đường thẳng MN rồi cho nó tiếp xúc với (E) thì ra được cái phương trình gì chỗ đó khó hiểu quá. Sao ra được phương trình đó vậy các bạn :(
[tex]16(\frac{1}{m^2})^2 + 9(\frac{1}{n^2})^2 = 1[/tex]
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Ở đây chỉ áp dụng điều kiện tiếp xúc giữa đường thẳng và Elip thôi.
Gọi (E): [TEX]\frac{x^2}{a^2} + \frac{y^2}{b^2}=1[/TEX]
Đường thẳng d có phương trình: Ax + By + C = 0
Khi đó d tiếp xúc với E khi [TEX]A^2.a^2 + B^2.b^2 = C^2[/TEX]
Đến đây là ra thối.
 
P

peihsen_doyle

Chào em!
Ở đây chỉ áp dụng điều kiện tiếp xúc giữa đường thẳng và Elip thôi.
Gọi (E): [TEX]\frac{x^2}{a^2} + \frac{y^2}{b^2}=1[/TEX]
Đường thẳng d có phương trình: Ax + By + C = 0
Khi đó d tiếp xúc với E khi [TEX]A^2.a^2 + B^2.b^2 = C^2[/TEX]
Đến đây là ra thối.

Thật sự cám ơn thầy, em đọc trong sách lớp 10 mà không tìm thấy >.<...cám ơn thầy nhiều.
 
Top Bottom