giúp mình giải câu này

K

kichiemon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có câu này ko biết làm ạ
mong các bạn giúp đỡ
CMR:
1.jpg

với x > 0

cho mình cảm ơn :)
 
B

boy_vip_chua_iu

mjnh lam the nay khong bjet co dung khong nua mong ban xem tham khao nha
[tex]\frac{X^2}{\frac{2}}> 1-cos(X) \leftrightarrow \frac{X^2}{2}>{\frac{sin^2(X)}{\frac2} ma \1\ >\{sin^2(X)}\ >\ 0, \\\ X>0 [/tex]. hj mong ban gop y cho mjnh nha
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

xét hàm [tex] y= cosx-1- x^2/2[/tex]
y'= x-sinx
xét hàm [tex] f(x) =x-sinx[/tex]
[tex] f'(x) =1-cosx \geq 0[/tex]
=> y' đồng biến (x>0)
=> y>0
=> bđt cần CM luôn đúng vs x>0 :)
 
Top Bottom