giúp mình giẢI câu này với?

L

laanhkhang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, [tex]\frac{A_n+1^4}{\frac(n+1)! < [tex]\frac{5}{(n-1)!}[\tex] 2,[tex]\frac{A_n+4^4}{(n+2)!} < [tex]\frac{15}{(n-1)!}[\tex] 3, chứng minh: a,[tex]C_n^k = [tex]\frac{(n-k+1).C_n^k-1}{k}[\tex] b,[tex]C_n^k = C_n-1^k-1 + C_n-2^k-1 + ... + C_k-1^k-1[\tex] (k<n). 4,giai pt: [tex]24(A_x+1^3 - C_x^x-4)=23A_x^4[\tex][/tex]
 
N

nguyenbahiep1

1, [tex]\frac{A_n+1^4}{\frac(n+1)! < [tex]\frac{5}{(n-1)!}[\tex][/QUOTE] [laTEX]dk: n+1 \geq 4 \Rightarrow n \geq 3 \\ \\ \frac{A_{n+1}^4}{(n+1)!} < \frac{5}{(n-1)!} \\ \\ \\ \frac{(n+1)!}{(n-3)!.(n+1)!} < \frac{5}{(n-1)!} \\ \\ \frac{1}{(n-3)!} < \frac{5}{(n-1)(n-2)(n-3)!} \\ \\ 1 < \frac{5}{n^2-3n+2} \\ \\ n^2-3n-3 < 0 \Rightarrow n = 3[/laTEX][/tex]
 
Top Bottom