Giúp mình giải BPT, PT.

Y

yenngocthu

Bài 1: Giải PT sau:

[tex]1 + \sin ^3 2x + \cos ^3 2x = \frac{3}{2}\sin 4x[/tex]

Bài 2: Giải BPT sau:

[tex]\frac{{2x^2 }}{{(3 - \sqrt {9 + 2x} )^2 }} < x + 21[/tex]

Bạn nào làm được thì giúp mình nhé ...
manhdung_pro bài này giải như vầy này, xem có ổn hok nhé:)&gt;-
[TEX]1,1+(sin2x+cos2x)(sin^22x+cos^22x-sin2x.cos2x)=3.sin2x.cos2x[/TEX]
đặt [TEX]t= sin 2x+cos 2x\Leftrightarrow sin2x.cos2x=\frac{t^2-1}{2}[/TEX]
có pt
[TEX]1+t.(1-3t)=3.t[/TEX]
đén đay chắc ra rồi
[tex]2,\frac{{2x^2 }}{{(3 - \sqrt {9 + 2x} )^2 }} < x + 21\Leftrightarrow\frac{{2x^2 }(3 +\sqrt {9 + 2x} )^2}{{(3 - \sqrt {9 + 2x} )^2(3 + \sqrt {9 + 2x} )^2 }} < x + 21\Leftrightarrow \frac12 .(3 + \sqrt {9 + 2x} )^2<x+21[/tex]---> đén đay là ok rùi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom