Giải bất phương trình(có giá trị tuyệt đối): [x - 1] = [x - 2] - 1 Thanks các bạn nhìu !:p
D dinhphu963 22 Tháng tư 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình(có giá trị tuyệt đối): [x - 1] = [x - 2] - 1 Thanks các bạn nhìu !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình(có giá trị tuyệt đối): [x - 1] = [x - 2] - 1 Thanks các bạn nhìu !
B brandnewworld 22 Tháng tư 2009 #2 Phương trình chứ trị tuyệt đối thì phải thế này: |x-1|=|x-2|-1. Lát nữa giải!
T trang14 22 Tháng tư 2009 #3 dinhphu963 said: Giải bất phương trình(có giá trị tuyệt đối): [x - 1] = [x - 2] - 1 Thanks các bạn nhìu ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bất phương trình mà seo lại có mỗi cái dấu "=" nhỉ? Đề sai à?
dinhphu963 said: Giải bất phương trình(có giá trị tuyệt đối): [x - 1] = [x - 2] - 1 Thanks các bạn nhìu ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bất phương trình mà seo lại có mỗi cái dấu "=" nhỉ? Đề sai à?
B brandnewworld 22 Tháng tư 2009 #4 brandnewworld said: Phương trình chứ trị tuyệt đối thì phải thế này: |x-1|=|x-2|-1. Lát nữa giải! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: |x-1|-|x-2|=-1. Với x<1: 1-x+x-2=-1 \Leftrightarrow 0x=0. Nghiệm pt: x<1 Với 1\leq x \leq 2: x-1+x-2=-1 \Leftrightarrow 2x=2 \Leftrightarrow x=1 (nhận) Với x>2: x-1+2-x=-1 \Leftrightarrow 0x=-2 (vô nghiệm) Vậu nghiệm của pt là x \leq 1
brandnewworld said: Phương trình chứ trị tuyệt đối thì phải thế này: |x-1|=|x-2|-1. Lát nữa giải! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: |x-1|-|x-2|=-1. Với x<1: 1-x+x-2=-1 \Leftrightarrow 0x=0. Nghiệm pt: x<1 Với 1\leq x \leq 2: x-1+x-2=-1 \Leftrightarrow 2x=2 \Leftrightarrow x=1 (nhận) Với x>2: x-1+2-x=-1 \Leftrightarrow 0x=-2 (vô nghiệm) Vậu nghiệm của pt là x \leq 1