giup minh giai bat phuong trinh nay

B

banmaixanh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai nay lam the nay co dung khong ?
giai bat phuong trinh : log co so 3 cua (can x binh -9 ) - x + 1/3 < hoac = -1 .
dat dieu kien la : x binh - 9 > hoac = 0 => gia tri tuyet doi x > hoac = 3 (1)
can ( x binh -9 ) - x + 1/3 > 0 giai ra ta duoc dieu kien (2)
lay giao cua (1) va (2) ta duoc dieu kien .
sau do giai phuong trinh ra ta lay giao voi dieu kien nen duoc ket qua co dung khong ?
neu lay giao cua gia tri tuyet doi thi lam nhu the nao ? co phai ta pha gia tri tuyet doi ko ? va pha dau gia tri tuyet doi nhu the nao ?
 
H

hocmai.toanhoc

bai nay lam the nay co dung khong ?
giai bat phuong trinh : log co so 3 cua (can x binh -9 ) - x + 1/3 < hoac = -1 .
dat dieu kien la : x binh - 9 > hoac = 0 => gia tri tuyet doi x > hoac = 3 (1)
can ( x binh -9 ) - x + 1/3 > 0 giai ra ta duoc dieu kien (2)
lay giao cua (1) va (2) ta duoc dieu kien .
sau do giai phuong trinh ra ta lay giao voi dieu kien nen duoc ket qua co dung khong ?
neu lay giao cua gia tri tuyet doi thi lam nhu the nao ? co phai ta pha gia tri tuyet doi ko ? va pha dau gia tri tuyet doi nhu the nao ?

Chào em!
Hocmai.toanhoc giải thích thêm cho em nhé!
[TEX]/x/ \geq 3 \Leftrightarrow x\leq -3 [/TEX] hoặc [TEX]x\geq3[/TEX].
Nếu em làm không quen thì ở bước lấy điều kiện [TEX]x^2 - 9 \geq 0[/TEX]. Đây là dạng xét dấu của tam thức bậc 2.Lấy ngoài khoảng 2 nghiệm.
 
Top Bottom