giúp mình giải bài về dòng điện xoay chiều với !

L

laanhkhang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp u=căn2.coswt vào hai đầu đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AN và NB mắc nối tiếp. đoạn AN gồm biến trở R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L.đoạn NB chỉ có tụ điện với điện dung C đặt w1=1/2cănLC.Để điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch AN không phụ thuộc R thi tần số góc w bằng?
A.W1/2căn2 B. w1căn2 C. W1/căn2 D. 2W1
 
N

ngaynanglen1184

[TEX]\omega _{1}=\frac{1}{2.\sqrt{.L.C}}[/TEX]
hiệu điện thế giữa hai đầu mạch AN là
[TEX]U_{AN}=\frac{U.\sqrt{R^{2}+Z_{L}^{2}}}{\sqrt{R^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}}}[/TEX]
để [TEX]U_{AN}[/TEX] không thay đổi khi R thay đổi, ta cần có: [TEX]Z_{C}-Z_{L}=Z_{L}[/TEX]
vậy tần số góc phải thỏa mãn:
[TEX]\omega _{0}=\frac{1}{\sqrt{2.L.C}}[/TEX]

B. Là sự lựa chọn cuối cùng của mình =))
:M059:
 
Top Bottom