giúp mình giải bài về dao động điện từ

T

thanhduc20100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi (79):Trong mạch dao động LC có dao động điện từ tự do ( dao động riêng) với tần số góc 10^4 rad/s. Điện tich cực đại trên tụ điện là 10^-9 C. Khi cường độ trong mạch bằng 6*10^-6 thì điện tích trên tụ điện là:
A.8*10^-10C B.6*10^-10 C.2*10^-10C D.4*10^-10C


em xin cam ơn trước
 
L

longsu

Mình vẫn chưa hiểu rõ đề bài bạn lắm nhưng minh nghĩ như thế này
Ta có CT: I = q.w
=> q = I/w = 6.10^-6/ 10^4 = 6.10^-10C
=>B.đúng
 
R

roses_123

hình như các bạn mới học chương này nên chưa hiểu rõ thì phải.
Muốn giải bài toán này các bạn phải dùng định luật bảo toàn năng lượng trong mạch dao động:
[tex]\frac{Q_0^2}{C}=L.i^2+\frac{q^2}{C}->Q_0^2=LC.i^2+q^2 -> q=\sqrt{Q_0^2-\frac{1}{\omega^2}.i^2[/tex]
Đáp án là A
 
C

conifer91

Ta có CT: I = q.w
=> q = I/w = 6.10^-6/ 10^4 = 6.10^-10C

Qo=Io/w chứ Q thì ko = I/w
 
Top Bottom