các bro giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!1 chứng minh 5^1+5^2+....+5^99+5^100 chia hết cho 6
N ngoc843007 28 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bro giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!1 chứng minh 5^1+5^2+....+5^99+5^100 chia hết cho 6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bro giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!1 chứng minh 5^1+5^2+....+5^99+5^100 chia hết cho 6
H hocmai.toanhoc 28 Tháng chín 2011 #2 ngoc843007 said: các bro giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!1 chứng minh 5^1+5^2+....+5^99+5^100 chia hết cho 6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chào em! Hocmai.toanhoc gợi ý cho em làm các dạng bài thế này nhé! Ví dụ bài này cần chia hết cho 6: tức là ta cần đưa về dạng a.6 từ đó số này sẽ chia hết cho 6. Từ đó anh ghép được như sau:
ngoc843007 said: các bro giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!1 chứng minh 5^1+5^2+....+5^99+5^100 chia hết cho 6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chào em! Hocmai.toanhoc gợi ý cho em làm các dạng bài thế này nhé! Ví dụ bài này cần chia hết cho 6: tức là ta cần đưa về dạng a.6 từ đó số này sẽ chia hết cho 6. Từ đó anh ghép được như sau:
B braga 29 Tháng chín 2011 #3 chứng minh 5^1+5^2+....+5^99+5^100 chia hết cho 6 = (5^1+5^2)+(5^3+5^4)+...+5^99+5^100) = 5(1+5)+5^3(1+5)+...+5^99(1+5) = 5.6+5^3.6+...+5^99.6 = 6(5+5^3+...+5^99) \Rightarrow chia hết cho 6 \Rightarrow điều phải chứng minh
chứng minh 5^1+5^2+....+5^99+5^100 chia hết cho 6 = (5^1+5^2)+(5^3+5^4)+...+5^99+5^100) = 5(1+5)+5^3(1+5)+...+5^99(1+5) = 5.6+5^3.6+...+5^99.6 = 6(5+5^3+...+5^99) \Rightarrow chia hết cho 6 \Rightarrow điều phải chứng minh