Toán 9 Giúp mình giải bài toán ngân hàng này với

Ly Tâm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
106
8
26
24
TP Hồ Chí Minh
Võ Văn Thặng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chị An gửi ngân hàng A một số tiền với lãi suất 7%/năm, sau 2 năm số tiền của chị An gửi có được cả gốc lẫn lãi là 137 388 000 đồng. hỏi lúc đầu chị An gửi bao nhiêu tiền, biết tiền lãi năm thứ nhất gộp vào tiền gửi để tính tiền lãi năm thứ 2.
các bạn trình bày rõ ràng giùm mình và giải theo công thức: [tex]A=V(1+r)^{n}[/tex]
A là tiền gốc và lãi trong tương lai
V là tiền gốc ban đầu
r là lãi suất định kỳ đơn vị %
n là kỳ hạn tính lãi
 

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Chị An gửi ngân hàng A một số tiền với lãi suất 7%/năm, sau 2 năm số tiền của chị An gửi có được cả gốc lẫn lãi là 137 388 000 đồng. hỏi lúc đầu chị An gửi bao nhiêu tiền, biết tiền lãi năm thứ nhất gộp vào tiền gửi để tính tiền lãi năm thứ 2.
các bạn trình bày rõ ràng giùm mình và giải theo công thức: [tex]A=V(1+r)^{n}[/tex]
A là tiền gốc và lãi trong tương lai
V là tiền gốc ban đầu
r là lãi suất định kỳ đơn vị %
n là kỳ hạn tính lãi

A = V( 1 + r )^n
=> V = A/( 1 + r )^n
V = 137 388 000 : ( 1 + 7% )^24
V = 137 388 000 : 5,072366953
V = 27085579, 82
Vây số tiền lúc đầu chị An gửi là: 27085580 đồng
 
  • Like
Reactions: Ly Tâm
Top Bottom