Giúp mình giải bài toán này với..!

M

man_city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

123ypq.jpg
 
A

anhthu1290

cậu ơi khó nhìn quá cậu làm lại giùm t đc ko?
đáng ghét 50 ký tự cho đủ
 
M

marik

Dùng bảo toàn điện tích. Ta thấy [TEX]2nCl^- = 1nO^{2-}[/TEX]
=> nO = 0.6 :2 = 0.3
=> m hỗn hợp oxit là 20.4 + 0.3*16=25.2---->B
 
M

man_city

Dùng bảo toàn điện tích. Ta thấy [TEX]2nCl^- = 1nO^{2-}[/TEX]
=> nO = 0.6 :2 = 0.3
=> m hỗn hợp oxit là 20.4 + 0.3*16=25.2---->B

à , nhầm************************************************************************************************************************************************.........mod xoá hộ cái
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

Mg + 2HCl ---------> MgCl2 + H2
a 2a a a
Zn + 2HCl ------> ZnCl2 + H2
b 2b b b
MgCl2 + 2NaOH -------->Mg(OH)2 + 2NaCl
a 2a a 2a
ZnCl2 + 2NaOH -------> Zn(OH)2 + 2NaCl
b 2b b 2b
Mg(OH)2 -------> MgO + H2O
a a a
Zn(OH)2 --------> ZnO + H2O
b b b
Gọi hỗn hợp Z gồm ZnO và MgO và Ag
ta thấy 24a + 65b +108c=20.4
2a+2b = 0.6
mhỗn hợp Z =24a+65b + 16(a+b) +108c= 20.4 +0.3*16=25.2g
đúng thì thank cho kái
 
Top Bottom