Giup minh giai bai toan khó nay voi nhanh len nhe!

X

xuananlac

V

vansang02121998

a) Ta có ad - cb = 1
=> [tex]\frac{a}{b}-\frac{c}{d}=\frac{ad-cb}{bd}=\frac{1}{bd}[/tex]
mà b;d >0 => bd > 0 => [tex]\frac{1}{bd}[/tex]>0
=> [tex]\frac{a}{b}>\frac{c}{d}[/tex] (1)
- Tương tự, ta có [tex]\frac{c}{d}>\frac{m}{n}[/tex] (2)
- Từ (1) và (2) => [tex]\frac{a}{b}>\frac{c}{d}>\frac{m}{n}[/tex]
 
H

hoang030198

to doc de xong dang dinh giai thi lai quen va to cung chang hieu t=[tex]\frac{a+m}{\frac{ b+n}[\tex] la gi xin lôi ban tai hen suc mon[/tex]
 
Top Bottom