Giúp mình giải bài toán DĐĐH với

T

truonghagiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 2 bài tóan dđđh mà mình thắc mắc:
1) ptdd: x=8cos(2pi.t - pi/2) Trong khoảng 1/15s đầu tiên kể từ lúc bd. Vật đi dc quãng đường =?

2)ptdd: x=2cos4pi.t Trong khoảng 1/3s đầu tiên kể từ lúc bd. Vật đi dc quãng đường =?

Mình để ý rằng những bài toán nào cho trong khoảng thời gian t > T thỳ ta có thể tách ra dc denta t = nT + T'. Nhưng 2 bài này mình thsự ko tách ra dc: denta t = nT + T'

Bài 1 họa may mình biến đổi ra dc:
T =1/5s và t=1/15s. từ đó suy ra dc t =T/3
ta biết thời gian ngắn nhất đi dc từ VTCB --> x= (A căn 3)/2 là T/6
suy ra: Quang đường vật đi dc trong khoảng thời gian t = T/3 = 2 T/6 = A Căn 3 =3Căn3

Vậy vs Bài 2 thỳ ta sẽ tách hoặc biến đổi ra làm sao ?

Mình rất mù mờ về đường tròn lượng giác, ai biết giải = cách đại số chỉ mình với. Thanks các bạn rất nhiều
 
L

l94

2)ptdd: x=2cos4pi.t Trong khoảng 1/3s đầu tiên kể từ lúc bd. Vật đi dc quãng đường =?
[tex]T=\frac{2\pi}{4\pi}=\frac{1}{2}s[/tex]
[tex]\frac{1}{3}=\frac{2T}{3}[/tex]
[tex]S=2A+\frac{A}{2}=5[/tex]
1) ptdd: x=8cos(2pi.t - pi/2) Trong khoảng 1/15s đầu tiên kể từ lúc bd. Vật đi dc quãng đường =?
[tex]\frac{1}{15}=\frac{T}{3}[/tex]
[tex]S=A+(A-A.\frac{ \sqrt{3}}{2})=16-4sqrt{3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom