Toán 8 Giúp mình giải bài toán chứng minh hình học ôn tập học kì 2 lớp 8 này với ạ

nhuthe704@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2020
7
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn có 2 đường cao BI và CF cắt nhau tại H.
a) CM: tam giác HFB đồng dạng với tam giác HIC. Suy ra: HB . HI= HC . HF
b) CM: góc HIF= góc HCB
c) Gọi D là giao điểm của tia AH và BC.
Chứng minh: AD . AH + CF . CH= AC^2
 

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
19
Gia Lai
THCS
Cho tam giác ABC nhọn có 2 đường cao BI và CF cắt nhau tại H.
a) CM: tam giác HFB đồng dạng với tam giác HIC. Suy ra: HB . HI= HC . HF
b) CM: góc HIF= góc HCB
c) Gọi D là giao điểm của tia AH và BC.
Chứng minh: AD . AH + CF . CH= AC^2
upload_2020-6-8_8-0-42.png
a) Hai tam giác vuông đó có 2 góc nhọn đối đỉnh rồi.
b) Từ câu a) suy ra HF/HB = HI / HC
Lại có 2 góc xen giữa đối đỉnh nên đồng dạng, từ đó...
c) Chứng minh tam giác AHI đồng dạng với tam giác ACD (chung một góc nhọn rồi)
=> AH.AD=AI.AC
Tương tự CH.CD=CI.AC
=> ...
 
  • Like
Reactions: nhuthe704@gmail.com
Top Bottom