mih giai cak wa don gian nhu sau nhung k bit dung khong:
y'=a-x^2.de ham so nghich bien tre R thi y' <=0
<=>a-x^2<=o <=> a<=x^2
ma x^2>=o => a<=o
ket wa thi khong giam cai nhung ban koi cak lam da chat che chua hey!
mih giai cak wa don gian nhu sau nhung k bit dung khong:
y'=a-x^2.de ham so nghich bien tre R thi y' <=0
<=>a-x^2<=o <=> a<=x^2
ma x^2>=o => a<=o
ket wa thi khong giam cai nhung ban koi cak lam da chat che chua hey!
y' = a - 3.x^2 <= 0 khi denta < 0 và hệ số a của x là (-3)<0(luôn đúng)
vậy để hàm số nghịch biến trên R khi 0^2 - 4(-3)a < 0 tương đương 12a< 0 tương đương a<0
mình chỉ biết làm bài 4 thôi............................
y' = a - 3.x^2 <= 0 khi denta < 0 và hệ số a của x là (-3)<0(luôn đúng)
vậy để hàm số nghịch biến trên R khi 0^2 - 4(-3)a < 0 tương đương 12a< 0 tương đương a<0