Giúp mình giải bài tập vật lý

P

p3nh0c

t1 = 100*C
t2 =15*C
c = 4190 J/KgK
V = 100 l --> m = 100 kg
t = 35 *C
V1 = ? --> m1 = ?
V2 = ? --> m2 =?
nhiệt lượng tỏa ra của nước ở nhiệt độ 100*C là :
Q1 = m1c(t1-t) (J)
nhiệt lượng thu vào của nước ở nhiệt độ 15 * C là :
Q2 = m2c( t- t2) (J)
theo phương trình cân bằng nhiệt:
Q1 = Q2
m1c(t1-t) = m2c( t-t2)
<--> m1(t1-t) =m2(t-t2) (1)
mà ta có m= m1+m2 --> m1 = m - m2 (2)
thế (2) vào (1) ta có
(m - m2)(t1-t) =m2(t-t2)
( 100 - m2)(100 -35) = m2(35 - 15)
6500 - 65m2 = 35m2 -15m2
6500 = 35m2 - 15m2 + 65m2
6500 = 85m2
--> m2 = 6500/85 = 76,47 ( kg) --> V2 = 76,47 l
--> m1 = m- m2 = 100 -76,47 =23.53 (kg) --> V1 = 23,53 l
 
Top Bottom