Giúp mình giải bài tập vật lý lớp 8 với

H

hoanbkv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình tràn có diện tích đáy là 100cm2, chiều cao 50cm chứa đầy nước, trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3.
a. tính áp suất, áp lực của nước tác dụng lên đáy bình
b. Thả chìm một vật hình lập phương bằng sắt vào bình tràn đó thấy có 125cm3 nước tràn ra ngoài. Tính áp suất và áp lực tác dụng lên mặt trên của vật đó.
:mad:
 
L

lovekaitokid1412

vật lý 8

a)Áp suất của nước tác dụng lên đáy bình là:
p=d.h=$10000.0,5$=...
áp lực của nước t/d lên đáy bình là:
F=p.s=$10000.100.$10^-4
câu b để mình nghĩ đã
Chú ý gõ latex.
 
Last edited by a moderator:
V

viemvotinh

a)Áp suất của nước tác dụng lên đáy bình là:
p=d.h=10000.0,5=5000(Pa)
áp lực của nước t/d lên đáy bình là:
F=p.s=10000.100.10^-4=100(N)
 
Top Bottom