giup minh giai bai tap nay` nhe'

R

rubyviet

BAI 2:· SUNFURIC dac thuong dc dung de lam kho chac chat' khi' am^?.khi' nao` duoi' day co the lam kho nho · do'.
A.khi cacbonic
B.khi'H2S
C.KHI NH3
D.KHI' SO3
 
R

rubyviet

BAI3:hidrocacbonA co CT don gian nhat la C2H5 .cong thuc phan tu A la
A.C4H10
B.C6H15
C.C8H20
D.C2H5
 
L

loveyouforever84

rubyviet said:
BAI 2:· SUNFURIC dac thuong dc dung de lam kho chac chat' khi' am^?.khi' nao` duoi' day co the lam kho nho · do'.
A.khi cacbonic
B.khi'H2S
C.KHI NH3
D.KHI' SO3
H2S và NH3 có tính khử => Tác dụng với H2SO4 => ko dùng dc
SO3 thì bị hấp thụ => Ko dùng dc
Chỉ có CO2 ko pu, cũng ko bị hấp thụ => Đáp án A.
 
L

loveyouforever84

rubyviet said:
BAI3:hidrocacbonA co CT don gian nhat la C2H5 .cong thuc phan tu A la
A.C4H10
B.C6H15
C.C8H20
D.C2H5
Giải: Vì CTĐGN của A là C2H5 => Công thức thực nghiệm dạng: (C2H5)n hay C2nH5n
Áp dụng công thức tính độ bất bão hòa k đối với hdc:
k = 2*2n + 2 - 5n = 2 - n >= 0 => n = 1 or n =2
n = 1 (loại)
n =2 => A là C4H10 (butan) nhận => Đáp án A.
 
R

rubyviet

BAI 4:hoa tan hoan toản 23,8g hh 1 muoi cacbonat cua kl hoa tri I va 1 muoi cacbonnat cau kl hoa tri II bang dd HCL thoat ra 4.48l khi CO2(dktc).co can ddsau pu thi khoi luong muoi khan thu dc la bao nhieu
A.26G
B.28g
C.26.6g
D.28.6g
 
R

rubyviet

ANH JUP EM CHUT' NHE.EM BUON NGU? ¦A'.CHUC' ANH NGU NGON.CHOE M BIET' TEN ANH DC KO?VA CA NICK CHAT' NUA`.
 
K

kathydp1110

rubyviet said:
BAI 4:hoa tan hoan toản 23,8g hh 1 muoi cacbonat cua kl hoa tri I va 1 muoi cacbonnat cau kl hoa tri II bang dd HCL thoat ra 4.48l khi CO2(dktc).co can ddsau pu thi khoi luong muoi khan thu dc la bao nhieu
A.26G
B.28g
C.26.6g
D.28.6g

Mình chọn đáp án A.
C1:Cách thông dụng
A,B lần lượt là klọai hóa trị I,II.X là hh 2 muối cacbonat với a,b llượt là số mol của A2CO3 &BCO3
nCO2 = a+b=0,2
nX=(2Aa+Bb)+60(a+b)=23,8==>(2Aa+Bb)=11,8
m muối = (2Aa+Bb)+71(a+b)=26(g)
C2: dùng tăng giảm khối lượng .<++ cách na`y bạn tự tham khảo nha
 
L

loveyouforever84

rubyviet said:
BAI 4:hoa tan hoan toản 23,8g hh 1 muoi cacbonat cua kl hoa tri I va 1 muoi cacbonnat cau kl hoa tri II bang dd HCL thoat ra 4.48l khi CO2(dktc).co can ddsau pu thi khoi luong muoi khan thu dc la bao nhieu
A.26G
B.28g
C.26.6g
D.28.6g
Bài này em có thể tham khảo thêm bài viết của anh (mục "phương pháp tăng giảm khối lượng") tại đây:
http://www.thuvienkhoahoc.com/dethi...ong_phap_giup_giai_nhanh_bai_toan_hoa_hoc.pdf
 
Top Bottom