Giúp mình giải bài này với !

M

minh.pro2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài này với. Mình nghĩ mãi mà không giải dc ~~
Mình là mem mới nên không biết viết kí tự toán học làm sao. Mod thông cảm nhé

[tex]sin^4x+3cos^4x-5sin^2xcos^2x-10sin^3xcosx=0[/tex]
giúp mình nhé. Mình cần luôn!
 
Last edited by a moderator:
A

anh2612

Các bạn giúp mình giải bài này với. Mình nghĩ mãi mà không giải dc ~~
Mình là mem mới nên không biết viết kí tự toán học làm sao. Mod thông cảm nhé

[tex]sin^4x+3cos^4x-5sin^2xcos^2x-10sin^3xcosx=0[/tex]
giúp mình nhé. Mình cần luôn!


Nhận thấy [TEX]cosx[/TEX] ko phải là nghiệm của pt nên chia cả hai vế của pt cho [TEX]cos^4x[/TEX] ta dc

[TEX]tan^4x -10 tan^3x - 5 tan^2x+ 3 = 0 [/TEX]
Giải pt này :)
 
Top Bottom