giúp mình giải bài này với

N

nbanx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai ô tô khởi hành từ A -> B cách nhau 163 km.trong 43 km đầu, 2 xe đi cùng vận tốc.sau đó, xe thứ 2 tăng vận tốc lên bằng 1,2 lần vận tốc ban đầu, xe 1 giữ nguyên vận tốc. do đó xe 1 đến B sớm hơn xe 2 là 40 phút.Tính vận tốc mỗi xe
 
E

eye_smile

hai ô tô khởi hành từ A -> B cách nhau 163 km.trong 43 km đầu, 2 xe đi cùng vận tốc.sau đó, xe thứ 2 tăng vận tốc lên bằng 1,2 lần vận tốc ban đầu, xe 1 giữ nguyên vận tốc. do đó xe 1 đến B sớm hơn xe 2 là 40 phút.Tính vận tốc mỗi xe
Gọi vận tốc 2 xe ban đầu là x (km/h) (x>0)
\Rightarrow vận tốc xe 2 lúc sau là $1,2x$ (km/h)
Gọi thời gian mà xe thứ 1 đi từ điểm C thuộc đoạn AB cách A 43km đến khi đến B là t(h) (t>0)
\Rightarrow thời gian mà xe thứ 2 đi từ C ->B là t- $\dfrac{2}{3}$ (h)
Theo bài ra ta có;
$xt = 1,2x\left( {t - \dfrac{2}{3}} \right) = 120$
\Leftrightarrow $x\left( {t - 1,2t + 0,8} \right) = 0$
\Leftrightarrow $0,8 - 0,2t = 0(x > 0)$
\Leftrightarrow $t = 4$
\Rightarrow $x = \dfrac{{120}}{4} = 30$
Vậy vận tốc lúc đầu của 2 xe là 30km/h; vận tốc lúc sau của xe 2 là 36 km/h
 
N

nbanx

tks nhìu nha ^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom