giúp mình giải bài này với

T

truongduong9083

Chào bạn

giả thiết suy ra
[TEX](sin^2B+sin^2C)sin(C-B) = (sin^2-sin^2B)sinA[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sin^2B+sin^2C)sin(C-B) = \frac{(cos2B - cos2C )}{2}.sinA[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sin^2B+sin^2C)sin(C-B) = -2sin(B+C).sin(B-C)sinA[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow sin(C-B)(sin^2B+sin^2C - sin^2A )=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{sin^2B+sin^2C = sin^2A}\\{sin(B-C) = 0} [/TEX]
Vậy tam giác này sẽ rơi vào hai khả năng
- cân tại A
- Vuông tại A
nhé
 
Top Bottom