Giúp mình giải bài này với

T

tung_bn99

X

xu_ngu


:)
P(x)=[TEX]3x^6+2x^4[/TEX]
Q(x)=[TEX]2x^5-x^4+x-3x^4+4[/TEX]
G(x)=[TEX]5x^2-x^6+6x^4[/TEX]

Hỏi P(x)-Q(x)+G(x)=?



P(x)-Q(x)+G(x)=[TEX](3x^6+2x^4)-(2x^5-x^4+x-3x^4+4)+(5x^2-x^6+6x^4)[/TEX]
P(x)-Q(x)+G(x)=[TEX]3x^6+2x^4-2x^5+x^4-x+3x^4-4+5x^2-x^6+6x^4[/TEX]
P(x)-Q(x)+G(x)=[TEX]( 3x^6 -x^6)-2x^5+( 2x^4 +x^4 +3x^4+6x^4)-x-4[/TEX]
P(x)-Q(x)+G(x)=[TEX]2x^6-2x^5+12x^4-x-4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kid57_1999

P(x) =3x^6+2x^4
Q(x) =2x^5-x^4+x-3x^4+4
G(x) =5x^2-x^6+6x^4

Thì P(x)-Q(x)+G(x) = 3x^6+2x^4-2x^5+x^4-x+3x^4-4+5x^2-x^6+6x^4
=(3x^6-x^6)+(6x^4+2x^4+x^4+3x^4)-2x^5-x-4
= 2x^6+12x^4-2x^5-x-4
 
Top Bottom