giup minh giai bai nay voi

V

vuotvumonnhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt thoáng của khối chất lỏng có 2 nguồn sóng kết hợp s1,s2 dao động cùng pha và có bước sóng 0.4cm.S2M1=5,5cm ,S1M1=4,5cm ,S2M2=7cm ,S1M2=5cm.gọi biên độ dao động của các nguồn là a.xác định biên độ dao động của các điểm M1M2?
A:a,2a
B:0,2a
c:2a,0
D:2a,a
 
S

songtu009

Bài này em chỉ việc tính hiệu quãng đường thôi.
[TEX]S_1M_1 - S_2M_1 = 1 = 2*0,4 + 0,2 = 0,4(2+\frac{1}{2})[/TEX] mà [TEX]0,4 = \lambda[/TEX]
Vậy điểm này dao động biên độ cực tiểu.
Tương tự với điểm [TEX]M_2[/TEX] thì dao động với biên độ cực đại và [TEX]S_2M_2 - S_1M_2 = 5\lambda[/TEX]
 
C

cold_person

bài này có dữ kiện cả rồi, em chỉ thay công thức tính biên độ tổng hợp vào thôi mà
 
C

cold_person

Bài này em chỉ việc tính hiệu quãng đường thôi.
[TEX]S_1M_1 - S_2M_1 = 1 = 2*0,4 + 0,2 = 0,4(2+\frac{1}{2})[/TEX] mà [TEX]0,4 = \lambda[/TEX]
Vậy điểm này dao động biên độ cực tiểu.
Tương tự với điểm [TEX]M_2[/TEX] thì dao động với biên độ cực đại và [TEX]S_2M_2 - S_1M_2 = 5\lambda[/TEX]

hjz. S1M1-S1M2 , S2M1-S2M2 chứ............................
 
Top Bottom