giúp mình giải bài này với

L

lephuongtran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD với đáy ABCD là hình bình hành tâm O.M,N lần lượt là trung điểm SA,SC. mp(MBN) và cắt SD tại K. Gọi I là điểm nằm trên đoạn BO (I#B,O0. mp(Q) đi qua KI và song song với MN . mp (Q) cắt BC tại P.
a) Tìm giao tuyến của hai mp (BMN) và (ABCD)
b) Xac định thiết diện hình chóp bị căt bởi mp(Q)
c) Xác định tỉ số PC/PB để mp(Q)//BD
Câu a và b mình giải được rồi, còn câu c nữa các bạn giúp mình với.

sorry nha các bạn, mắt mũi mình kèm nhèm quá ở đó phải sửa là: "mp(MBN) và cắt SD tại K..." các bạn làm giúp mình nhe
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

cho hình chóp SABCD với đáy ABCD là hình bình hành tâm O.M,N lần lượt là trung điểm SA,SC. mp(MBN) và cắt SD tại K. Gọi I là điểm nằm trên đoạn BO (I#B,O0. mp(Q) đi qua KI và song song với MN . mp (Q) cắt BC tại P.
a) Tìm giao tuyến của hai mp (BMN) và (ABCD)
b) Xac định thiết diện hình chóp bị căt bởi mp(Q)
c) Xác định tỉ số PC/PB để mp(Q)//BD
Câu a và b mình giải được rồi, còn câu c nữa các bạn giúp mình với.

sorry nha các bạn, mắt mũi mình kèm nhèm quá ở đó phải sửa là: "mp(MBN) và cắt SD tại K..." các bạn làm giúp mình nhe

[TEX]SO \cap MN =H, BH \cap SD =K[/TEX]

a, [TEX](BMN) \cap (ABCD) =Bx //AC[/TEX]

b, kẻ [TEX]Hx //KI, Hx \cap SD =F, Hx \cap BD =Q[/TEX]

\Rightarrow[TEX]mf (Q) =(QMFN)[/TEX]

kẻ[TEX] Qx //AC, Qx \cap AB =E, Qx \cap BC =R[/TEX]

kẻ [tex] Ix//AC , Ix \cap AB =J, , Ix \cap BC =P[/tex]

kẻ [tex] PH //RN (H \in SC), JQ//EM( Q \in SA)[/tex]


\Rightarrow[TEX]thiet dien la JPHKQ[/TEX]

[tex] I \in (Q), I \in BD[/tex],vậy làm sao (Q) //BD dc \Rightarrow đề câu c có vấn đề :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom