Giúp mình giải bài này với

A

acsimet_91

Mình có một bài toán không biết làm thế nào, các bạn giúp nhé . Thanks

Cho (C): y = 4x^3 -mx
1. Khảo sát, vẽ đồ thị hs với m=3
2. m bằng bao nhiêu để |y| <=1 với mọi x thuộc [-1;1]
ý a bạn tự làm nhé
ý b <=> tim m đê -1\leq x \leq1 thì -1\leqf(x)\leq1
Do -1\leq x \leq1 -----> tồn tại a sao cho cosa = x
đặt m = cosa
khi đó y = f(x) =g(a) = [TEX]4cos^3 (a)-mcosa[/TEX]..........(1)
để g(a) thuộc [-1 ,1]------->tồn tại b sao cho cosb =g(a)
----->m=3
với m =3 ,ta có:với x thuộc [-1 ,1] thì y =[TEX]4cos^3(a)-3cos(a)=cos(3a)[/TEX]
khi dó với x thuộc [-1,1] thì lyl\leq1
 
Top Bottom