giúp mình giải bài này với !

C

crazy_baby_boy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động gồm một tụ điện C=2 10^-8 F ,một cuộn cảm L=810^-6 H điện trở không đáng kể .điện áp cực đại giữa hai đầu tụ điện là Uo=1,5 V . cường độ hiệu dụng chạy trong mạch là :
A. 48mA B. 65mA C. 53mA D. 72mA
 
L

lyiuiu

mình giải cho bạn nè. chắc chắn đúng luôn nha:

trước hết mình đưa ra các công thức cần dùng, bạn nhìn vào có thể hình dung được hướng đi của bài giải:
I = qw ; q = CU : I = Io/ căn 2 ; U = Uo/ căn 2

Trước hết, muốn tính I mình phải tìm đc w : w = 1/ căn ( LC) = 2500000 (rad/s)
sau đó, mình phải tìm q phải không nè : q = CU = C Uo / căn 2 = bạn ấn đi ra số xấu (**)
Từ đó, suy ra : I = qw = 53mA >Đáp án : C OK NHA.hihi Chúc bạn thành công trong cuộc sống. bb
 
Top Bottom