giup minh giai bai nay voi.minh can gap

K

kute2linh

3183160155_120971627_574_574.jpg

a=10 cm= 0.1m
q1=q3=5C,q2=-5C
Về độ lớn:
E1=E2=E3 = $9.10^9 .\frac{5}{\left(\frac{2}{3}.a.sin 60^o\right)^2} =1,35.10^{13} $ (V/m) .

Trên hình ta thấy,
tổng hợp $\vec E_3$ và $\vec E_1$ sẽ được $\vec E_{13}$
độ lớn $E_{13} =$E_3$ = 1,35.10^{13} (V/m)$

-> $\vec E_{13}$ trùng $\vec E_2$
-> Vecto cường độ điện trường tại G có giá nằm trên đường GB và có độ lớn là $E_G = E_2 + E_{13} = 2,7.10^{13} (V/m)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom