giúp mình giải bài này nhé

T

thanghacker

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan m gam Fe trong dung dịch HCl dư, sau khi phản ứng kết thúc thu được 4,48 lít khí H2 (ở đktc). Giá trị của m là (Cho Fe = 56, H = 1, Cl = 35,5)
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 1,4.
B. 2,8.
C. 11,2.
D. 5,6.
_______________
giúp mình giải bài này nhé
 
P

phuocthinht

Chào bạn đây là lần đầu tiên tớ học ở học mãi rất vui khi được làm quen với bạn
Để giải bài này.Trước tiên bạn phải xác định các số oxi hoá của chất nào thay đổi , cụ thể ở đây là
Fe tù o lên +2 và H cộng từ 1 về 0
Bài này ta áp dụng định luật bảo toàn electron
tổng số mol e cho = tổng số e nhận
Ta có số mol H2 =>số mol e nhận
Sủ dụng định luật trên ta tìm được số mol e nhận( đó là số mol của Fe )
 
P

phuocthinht

bạn Zero_flyer ơi cho mình hỏi làm sao học với các bài giảng vậy, làm sao tắt Pop ups vậy
 
X

xilaxilo

Chào bạn đây là lần đầu tiên tớ học ở học mãi rất vui khi được làm quen với bạn
Để giải bài này.Trước tiên bạn phải xác định các số oxi hoá của chất nào thay đổi , cụ thể ở đây là
Fe tù o lên +2 và H cộng từ 1 về 0
Bài này ta áp dụng định luật bảo toàn electron
tổng số mol e cho = tổng số e nhận
Ta có số mol H2 =>số mol e nhận
Sủ dụng định luật trên ta tìm được số mol e nhận( đó là số mol của Fe )

bài này phải giải phức tạp thế sao?

cần dùng đến bảo toàn e ah?

nản thế

:|:|:|
 
N

nuthantuyet1311992

Hoà tan m gam Fe trong dung dịch HCl dư, sau khi phản ứng kết thúc thu được 4,48 lít khí H2 (ở đktc). Giá trị của m là (Cho Fe = 56, H = 1, Cl = 35,5)
Chọn câu trả lời đúng nhất
A. 1,4.
B. 2,8.
C. 11,2.
D. 5,6.
_______________
giúp mình giải bài này nhé

bài này làm thế này:
[TEX][/TEX]
khi cho [tex]Fe[/tex] vào dd [tex]HCl[/tex] sẽ xảy ra sự oxihoá và sự khử
[tex]Fe^o[/tex]--->[tex]Fe^+2[/tex]+2e
x.........................................................2x
[tex]2H^++2e[/tex]---->[tex]H^o[/tex]
...................0,4.....................0,2
tổng e cho =tổng e nhận
-->2x=0,4--->x=0,2(mol)
vậy m[tex]Fe[/tex]=0.2*56=11,2(g)
đáp án C
 
H

homantrinh

khong phai bao toan e la phuc tap dau
do la cach nhanh nhat de giai cac bai toan vo co day
 
H

hosta

bai nay don jan thui
fe+ 2hcl -> fecl2 + h2
so mol h2=4,48/22.4
theo ti le pt ta suy ra dc so mol fe, roi suy ra klg=56*0.2
 
T

toctruong.sd

Những bài này ít đòi hỏi tính tư duy sao không kiếm bài nào hay hơn và phải đầu tư suy nghĩ nhiều hơn
 
T

toctruong.sd

tuy mình biết wet này từ lâu rồi nhưng không có thời gian tham gia.rất vui khi đươc làm quen với các bạn
 
H

huuquang168

ak ak em nghĩ thế này cho nhanh...........Fe muốn đẩy H trong Hcl thì chỉ có sắt 2 cho nên số mol H2 bằng số mol Fe do đó. m=4,48/22.4*56=11.2g
 
C

connhangheo_koaiyeu_102

Dễ wá bạn uj !^_^!

Bàj này dễ mừ pạn ! Đầu tiên ta lập PT : b-(
Fe + 2 HCl ----> FeCl2 + H2
x mol :-SS xmol rùj tính được số mol H2 = 4,48/22,4=0,2
0,2 mol :cool: 0,2 mol
--> số mol Fe tham gja PƯ là 0,2 mol
--> số g Fe la : 0,2 * 56 = 2,8
Đơn gjản như zậy thuj mà pạn ! :p
có gj cần hỏj thêm thj liên lạc vs mình nhé ! :)>-
connhangheo_koaiyeu_102
Ok ? @-)
add đj !!!!!! @};-
Cảm ơn mình nha !! o=>
Thaks for U !=((!
 
L

lamvu_tl

bai nay de thoi:
so mol H2=4.48/22.4 = 0.2
=> nFE=0.2 theo pt
=> mFE = 56x0.2=... dung noi ko biet dung may tinh nha
 
M

moonprincess

thôi, có mỗi cái bài đơn giản lại cãi nhau um xùm lên, bài này giải bằng cách nào cũng đc, bởi hiện nay thi trắc nghiệm nên ai thấy tiện cách nào thì giải theo cách đó, miễn nhanh là đc
 
H

hoangtulaj

bai nay ban lập PT phản ứng ra Fe+ 2HCl -> FeCl2 + H2
bạn tính duoc số mol H2 = 0.2 mol vậy số mol Fe = 0.2 (dễ thế mà cũng hỏi)
 
Top Bottom