tìm m để phuơng trình : x sqrt{x} + sqrt{ x+12} = m(sqrt{5-x} +sqrt{4-x}) có nghiệm
C chipmunk.10 17 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để phuơng trình : [TEX] x sqrt{x} + sqrt{ x+12} = m(sqrt{5-x} +sqrt{4-x})[/TEX] có nghiệm Last edited by a moderator: 17 Tháng ba 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m để phuơng trình : [TEX] x sqrt{x} + sqrt{ x+12} = m(sqrt{5-x} +sqrt{4-x})[/TEX] có nghiệm
9 9xhamhoc 18 Tháng ba 2010 #2 chipmunk.10 said: tìm m để phuơng trình : [TEX] x sqrt{x} + sqrt{ x+12} = m(sqrt{5-x} +sqrt{4-x})[/TEX] có nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... m= h(x)=[TEX]\frac{ x sqrt{x} + sqrt{ x+12}}{sqrt{5-x} +sqrt{4-x}}[/TEX] f(x)= [TEX] x sqrt{x} + sqrt{ x+12}[/TEX] g(x)=[TEX]sqrt{5-x} +sqrt{4-x}[/TEX] thế này nhé : ta có tích 2 hàm đồng biến là hàm đồng biến nên f'(x) =(3/2).[TEX]sqrt{x}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2sqrt{x+12}[/TEX] g' (x) thấy nghịch biến ------> f'(x)/g'(x) đồng biến -----------> h(0)<m<h(4) thay giá trị -------> khoảng của m Last edited by a moderator: 19 Tháng ba 2010
chipmunk.10 said: tìm m để phuơng trình : [TEX] x sqrt{x} + sqrt{ x+12} = m(sqrt{5-x} +sqrt{4-x})[/TEX] có nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... m= h(x)=[TEX]\frac{ x sqrt{x} + sqrt{ x+12}}{sqrt{5-x} +sqrt{4-x}}[/TEX] f(x)= [TEX] x sqrt{x} + sqrt{ x+12}[/TEX] g(x)=[TEX]sqrt{5-x} +sqrt{4-x}[/TEX] thế này nhé : ta có tích 2 hàm đồng biến là hàm đồng biến nên f'(x) =(3/2).[TEX]sqrt{x}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2sqrt{x+12}[/TEX] g' (x) thấy nghịch biến ------> f'(x)/g'(x) đồng biến -----------> h(0)<m<h(4) thay giá trị -------> khoảng của m
B bulgary 18 Tháng ba 2010 #3 xét ĐKXĐ =>Tử đồng biến,mẫu ngix biến trong khoảng ĐKXĐ=>chặn khoảng kái fân số
C chipmunk.10 23 Tháng ba 2010 #4 cam? on cau , vi` to' chua biet' den' tinh' chat' tich' hai ham` dong` bien' la` dong` bien' ,
T trieutulong_mh 26 Tháng ba 2010 #5 tim dk de can bac hai co nghia,rut m xet ham so y=f(x) va duong thang y=m se tim ra nghiem