Giúp mình giải bài lí này vs ,, khó quá huhhu

C

conmeofhoang12345678

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này mình giải mãi ko ra , trong sách ko có phương pháp giải chỉ có đáp số thôi
Các bạn giải hộ mình được không , cảm ơn trước nha
Đề bài
cho một lo xo có độ cứng k chia làm làm ba phần bằng nhau ghép như hình vẽ ( mình vẽ hơi xấu ...nản...:D.) . Treo 1 vật nặng m vào thanh ngang sao cho hệ cân bằng , tìm vị trí của nơi treo lo xo
- Tính độ cứng của hệ lúc này ( mình là là K=3k , nhưng sách làm là K=9k :()

LT0.9982396_26909_1.jpg
 
H

huyzhuyz

Bài này mình giải mãi ko ra , trong sách ko có phương pháp giải chỉ có đáp số thôi
Các bạn giải hộ mình được không , cảm ơn trước nha
Đề bài
cho một lo xo có độ cứng k chia làm làm ba phần bằng nhau ghép như hình vẽ ( mình vẽ hơi xấu ...nản...:D.) . Treo 1 vật nặng m vào thanh ngang sao cho hệ cân bằng , tìm vị trí của nơi treo lo xo
- Tính độ cứng của hệ lúc này ( mình là là K=3k , nhưng sách làm là K=9k :()

LT0.9982396_26909_1.jpg

Các CT cần biết::M38:
(*) Cắt lò xo: nếu lò xo ban đầu có chiều dài [TEX]l_0[/TEX]và độ cứng [TEX]k_0[/TEX] đem cắt ra thành các lò xo có chiều dài [TEX]l_1, l_2, ...[/TEX] và độ cứng [TEX]k_1, k_2, ...[/TEX] tương ứng thì: [TEX]k_0l_0=k_1l_1=k_2l_2=...[/TEX]
(*) Ghép lò xo:
- Nối tiếp: [TEX]\frac{1}{k}=\frac{1}{k_1}+\frac{1}{k_2}[/TEX]
- Song song: [TEX]k=k_1+k_2[/TEX]

Vào bài của bạn kia:
Theo CT thì 3 lò xo sau sẽ có độ cứng: [TEX]k_1=k_2=k_3=3k[/TEX]
Theo hình vẽ thì 3 lò xo có thể xem như mắc song song: [TEX]k^'=k_1+k_2+k_3=9k[/TEX]
 
C

conmeofhoang12345678

Hu hu
Mình tưởng là khi cắt lo xo ra làm 3 phần thì độ cứng của mỗi lo xo là như nhau và bằng k kia ,
Thì ra là " càng ngắn càng cứng " chán
Cảm ơn bạn
Có lẽ mình cần học thêm nữa
 
Top Bottom