Giúp mình giải bài khoảng cách này với.

  • Thread starter andremessi30number@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,369

D

dien0709

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a. SA vuông góc với đáy, SC tạo với đáy một góc 60 độ, ta kẻ AK vuông góc SC. Tính khoảng cách từ C đến (ABK).

Kẽ $KI//DC (I\in SD)=>d(C;(ABK))=d(D;(AIKB))$

Vẽ $DH\perp AI(H\in AI)=>DH=d(C;(ABK))$ , M là hình chiếu I lên AD

$SA=a\sqrt{6} , SC=2a\sqrt{2} ,SK=\dfrac{3a\sqrt{2}}{2} , SD=a\sqrt{7}$

$\dfrac{SI}{SD}=\dfrac{SK}{SC}=3/4=>\dfrac{DI}{SD}=1/4=>S_{ADI}=1/4S_{SAD}=\dfrac{a^2\sqrt{6}}{8}$

$IM=\dfrac{a\sqrt{6}}{4} , AM=3/4.a=>AI=\dfrac{a\sqrt{13}}{4}$

$DH=\dfrac{2S_{ADI}}{AI}=\dfrac{a\sqrt{78}}{13}$

Bạn tính lại nha
 
Top Bottom