giúp mình giải bài hình học không gian nay với .

T

thaikt12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là nửa lục giác đều nội tiếp đường tròn đường kính AD. Mặt bên SAB là tam giác đều nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Tính thể tích khối chóp SABCD theo a biết bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp SABCD là R=[tex]\frac{a sqrt{39}} {\6} [/tex]
 
E

echcomechcom

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là nửa lục giác đều nội tiếp đường tròn đường kính AD. Mặt bên SAB là tam giác đều nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Tính thể tích khối chóp SABCD theo a biết bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp SABCD là R=[tex]\frac{a sqrt{39}} {\6} [/tex]

gọi I là trung điểm AD vì đáy là nửa lục giác đều nên các tam giác IAC,IBC,IDC đều và bằng nhau, vậy diện tích đáy =3S(tam giác ICD) =[TEX]\frac{3\sqrt{3}(\frac{a sqrt{39}} {6})^2}{4}[/TEX]
xét tam giác SAB kẻ SH vuông góc với AB,SH vuông góc với đáy và H là trung điểm AB ,SH=[TEX]\frac{\sqrt{3}a\sqrt{39}}{12}[/TEX]
 
Top Bottom