Giúp mình giải 2 bài này với

Q

quanganh98bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bài hình nên có lẽ hơi dài mong các bạn giúp mình mat thầy KT rồi@-)@-)@-)@-)
B1: Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH=24cm AB=30cm
a)Tính AC, BC,HC
b)Kẻ trung tuyến AM.Tính SAHM

B2: Cho tam giác ABC, kẻ đường thẳng //BC cắt AB,AC lần lượt ở D,E
a)C/m SAEB=SABC
b)C/m AD/AB=AE/AC
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác:

[TEX]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AH^2}[/TEX]

Thay số \Rightarrow AC=40

Áp dụng Pitago

[TEX]BC^2=AC^2+AB^2 \Rightarrow BC=50[/TEX]

[TEX]AC^2=HC.BC \Rightarrow HC= 32[/TEX]

[TEX]\Rightarrow HN=50-32=18[/TEX]

[TEX]HM=BM-BH=\frac{1}{2}.BC-BH=7[/TEX]

[TEX]S_{\Delta AHM}=\frac{1}{2}. AH.HN=\frac{1}{2}.7.24=84[/TEX]

Bài 2 em cho sai đề rồi,từ A kẻ //BC không bao giờ cắt AB,AC tại 1 điểm thứ 2 nhé(nếu có thì ở vô cực),:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom