Giúp mình giải 2 bài này với(Chỉnh sửa của topic trước)

Q

quanganh98bg

N

nhimcoi6

B1: Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH=24cm AB=30cm
a) tính AC, BC,HC
b)Kẻ trung tuyến AM.Tính SAHM

B2: Cho tam giác ABC, kẻ đường thẳng //BC cắt AB,AC lần lượt ở D,E
a)C/m SAEB=SABC
b)C/m AD/AB=AE/AC
Bạn tự vẽ hình nhé
TA có S.ABC=1/2 .AB.AC=1/2. AH. BC =>AB.AC=AH. BC HAY 30.AC=24.BC =>BC=1,25.AC
Áp dụng định lí Pitago vào tam giác vuông ABCcos : BC^2=AB^2+AC^2
thay số ta có (1,25AC)^2=30^2+AC^2 =>6,25.AC^2=900+AC^2
=>5,25.AC^2=900 =>AC^2=900:5,25=1200/7 => AC xấp xỉ 13,1 cm
=> BC=1,25.AC=...
+ Áp dụng đlinhj lí Pitago vào t/g ACH để tính HC
b) S.AHM=1/2 .AH.HM=1/2. AH.(HC-MC)=1/2. ....(bạn tự tính và thay số nhé)

câu 2, bạn cho nhầm đề rồi SAEB=SADC mới đúng
ta làm như sau
S. AEB=S.ABC-S.BEC
S.ADC=S.ABC-S.BDC
kẺ DH vuông góc với BC tại H, EK vuông góc với BC tại K. Vì DE//BC nên DH=EK
=> S.BEC=1/2. EK.BC=1/2. DH.BC=S.BDC
=>SAEB=SADC
 
N

nhimcoi6

câu 2, phaafn b nè: Kẻ CM vuông góc với AB tại M, BNvuông góc với AC tại N
S.ADC/S.BDC=S.AEB/ S.BEC
=>(1/2. CM.AD)/(1/2. CM.DB)=(1/2. BN.AE)/(1/2. BN.EC)
Rút gọn 2 vế ta được AD/DB=AE/EC
 
N

nhimcoi6

B1: Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH=24cm AB=30cm
a) tính AC, BC,HC
b)Kẻ trung tuyến AM.Tính SAHM

B2: Cho tam giác ABC, kẻ đường thẳng //BC cắt AB,AC lần lượt ở D,E
a)C/m SAEB=SABC
b)C/m AD/AB=AE/AC
Bạn tự vẽ hình nhé
TA có S.ABC=1/2 .AB.AC=1/2. AH. BC =>AB.AC=AH. BC HAY 30.AC=24.BC =>BC=1,25.AC
Áp dụng định lí Pitago vào tam giác vuông ABCcos : BC^2=AB^2+AC^2
thay số ta có (1,25AC)^2=30^2+AC^2 =>6,25.AC^2=900+AC^2
=>5,25.AC^2=900 =>AC^2=900:5,25=1200/7 => AC xấp xỉ 13,1 cm
=> BC=1,25.AC=...
+ Áp dụng đlinhj lí Pitago vào t/g ACH để tính HC
b) S.AHM=1/2 .AH.HM=1/2. AH.(HC-MC)=1/2. ....(bạn tự tính và thay số nhé)

câu 2, bạn cho nhầm đề rồi SAEB=SADC mới đúng
ta làm như sau
S. AEB=S.ABC-S.BEC
S.ADC=S.ABC-S.BDC
kẺ DH vuông góc với BC tại H, EK vuông góc với BC tại K. Vì DE//BC nên DH=EK
=> S.BEC=1/2. EK.BC=1/2. DH.BC=S.BDC
=>SAEB=SADC
 
Top Bottom