Toán 9 giúp mình giả mấy bài này với

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Vẽ thì bạn tự làm đi
Giao điểm của hai đường thẳng
Giả sử M([tex]x_0[/tex]; [tex]y_0[/tex]) là tọa độ giao điểm của hai đường thẳng. Khi đó
Vì M thuộc d1 nên [tex]y_0[/tex] = [tex]x_0[/tex] (1)
Vì M thuộc d2 nên [tex]y_0[/tex] = 1/3.[tex]x_0[/tex] + 2 (2)
Từ (1) và (2) suy ra [tex]x_0[/tex] = 1/3.[tex]x_0[/tex] + 2 => [tex]x_0[/tex] = 3
Thay vào (10 tính được [tex]y_0[/tex] = 3
Vậy tọa độ giao điểm là M(3; 3)
 
Top Bottom