Giúp mình gấp với mai mình học rồi!

T

trang4t

T

tuananh8

Bài 1:
Sổ 3^50 + 1 có là tích của hai số tự nhiên liên tiếp k?
Bài 2:
a) Thực hiên phép tính:
A= ( 2^9 + 2^7 + 1) ( 2^23 - 2^21 + 2^19 - 2^17 + 2^14 + 2^10 + 2^9 - 2^7 +1 )
b) Số 2^32 + 1 có là số nguyên tố không?

bài 1: tích của 2 số tự nhiên liên tiếp là [TEX]a(a+1)[/TEX]

thử lần lượt với [TEX]a=3k \;;3k+1 \;;3k+2[/TEX] ta nhận được [TEX]a(a+1)[/TEX] chia hết cho 3 hoặc chia 3 dư 2.

Mà [TEX]3^{50}+1[/TEX] chia 3 dư 1 nên [TEX]3^{50}+1[/TEX] không phải là tích 2 số tn liên tiếp.

Bài 2: [TEX](2^9+2^7+1)(2^{23}-2^{21}+2^{19}-2^{17}+2^{14}+2^{10}+2^9-2^7+1)=2^{32}+1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2^{32}+1[/TEX] không phải số nguyên tố.
 
Top Bottom