Giúp mình gấp với. Cảm ơn cả nhà

C

congiola1339x

Last edited by a moderator:
M

maxqn

T thắc mắc tí. Hsố như thế thì khi xét y' chỉ ra dạng x^3 = m. Cái này có 1 nghiệm chứ mấy ta :-??
 
A

almond28

Cho hàm số: y= x^4 - 2mx +m - 1
Xác định m để hàm số có 3 điểm cực trị, đồng thời các điểm cực trị của đồ thị tạo thành1 tam giác có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng 1.
có lẽ bạn ghi đề sai, hàm số đó hình như là [tex] y= m^4 -2mx^2 +m -1 [/tex]
cách giải: tính y' , tìm điều kiện để y'=o có 3 nghiệm phân biệt \Rightarrow m> 0 (*)
\Rightarrow toạ độ các cực trị
A, B, C là các điểm cực trị của đồ thị , tam giác ABC cân ở A
gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp, H= BC cắt Oy,
[tex] IH^2+ HB^2 = IB^2=1 [/tex] \Rightarrow toạ độ điểm I,
mặt khác IA = 1 \Rightarrow [tex] m^2=1[/tex]
đối chiếu với điều kiện (*) \Rightarrow m=1 là yêu cầu bài toán
p/s: k biết mình có tính sai chỗ nào k? :D
 
C

congiola1339x

có lẽ bạn ghi đề sai, hàm số đó hình như là [tex] y= m^4 -2mx^2 +m -1 [/tex]
cách giải: tính y' , tìm điều kiện để y'=o có 3 nghiệm phân biệt \Rightarrow m> 0 (*)
\Rightarrow toạ độ các cực trị
A, B, C là các điểm cực trị của đồ thị , tam giác ABC cân ở A
gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp, H= BC cắt Oy,
[tex] IH^2+ HB^2 = IB^2=1 [/tex] \Rightarrow toạ độ điểm I,
mặt khác IA = 1 \Rightarrow [tex] m^2=1[/tex]
đối chiếu với điều kiện (*) \Rightarrow m=1 là yêu cầu bài toán
p/s: k biết mình có tính sai chỗ nào k? :D
mình đã sửa đề rùi đó bạn, xloi vì mình ko để ý kĩ :) Cach làm của bạn ko chính xác đề nhưng cũng định hướng cho mình. Thanks bạn
 
N

nh0xkan

cái đề sữa đâu rùi bạn sao mình k thấy... bạn kia mình thấy giải cũng đúng mà sao sai nhỉ @@
 
Top Bottom