giúp mình gấp tks nhiều hj^^

S

shinichi.ran.bp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X [C2H2 và H2]có cùng số mol. Lấy một lượng hỗn hợp X cho qua chất xúc tác nung nóng, thu được hỗn hợp Y gồm C2H4, C2H6, C2H2 và H2. Sục Y vào dung dịch brom (dư) thì khối lượng bình brom tăng 10,8 gam và thoát ra 4,48 lít hỗn hợp khí (đktc) có tỉ khối so với H2 là 8. Thể tích O2 (đktc) cần để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y là
A. 22,4 lít. B. 26,88 lít. C. 44,8 lít. D. 33,6 lít
đáp án D:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
mình biết cách giải rồi nhưng rất lâu, pro nào giúp mình có cách giải nhanh nhất cho bài này, tks nhiều :D:D:D:p:p:p:khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
R

run_away.

Vì đốt X cũng cần số mol O2 như đốt Y => coi như đang đốt X
mX = m(tăng của d d Br2) + m(khí)
m(khí) = 0,2 . 16 = 3,2
=> m(X) = 10,8+3,2 = 14 g
Số mol của C2H2 bằng số mol của H2 => X coi như là C2H4 => số mol X là 0,5
Từ đó viết phương thình đốt cháy C2H4 => kq
Thông cảm mình không biết đánh kí hiệu. Hi
 
Top Bottom