giúp mình gấp tks nhiều hj^^

T

thuydayhaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hỗn hợp gồm bột các kim loại Al và Fe. nếu cho a gam hỗn hợp này tác dụng với dd NaOH dư thì thu được một thế tích H2 đúng bằng thể tích của 9,6 gam O2 ( ở cùng điều kiện t , p). nêu cho a gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl dư thì thu được 8.96l khí (đktc). xác định a:D:D:D:D
 
T

tuan13a1

tớ thử xem sao
ở thí nghiệm 1 tính ra số mol của nhôm =0.2 mol
ở thí nghiệm 2 dể dàng suy ra số mol sắt =0.1 mol
vậy khối lượng là 13.7 gam
 
M

miducc

có hỗn hợp gồm bột các kim loại Al và Fe. nếu cho a gam hỗn hợp này tác dụng với dd NaOH dư thì thu được một thế tích H2 đúng bằng thể tích của 9,6 gam O2 ( ở cùng điều kiện t , p). nêu cho a gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl dư thì thu được 8.96l khí (đktc). xác định a:D:D:D:D
gọi n Al= x mol , n Fe=y mol
Khi cho hh tác dụng với NaOH thu được n H2=0,3 mol
--->3x=2. n H2=2.0,3 --->x=0,2 mol
Khi cho vào HCl dư được 0,4 mol H2
---->3x + 2y = 2.0,4
-->y=0,1 mol
=>m=0,2.27+0,1.56=11g
 
Top Bottom