giúp mình gấp tks nhiều hj^^

T

thuydayhaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết hỗn hợp A gồm x mol Fe và y mol Al bằng dung dịch hỗn hợp HNO3 và H2SO4, có 0,062 mol khí NO và 0,047 mol SO2 thoát ra. Đem cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu được 22,164 gam hỗn hợp các muối khan. Trị số của x và y
A. x = 0,08; y = 0,03 B. x = 0,12; y = 0,02 C. x = 0,07; y = 0,07 D. x = 0,09; y = 0,01
:D:D:D:D
 
D

daiphongxt

xin lỗi bạn mình thấy đề bài hơi mâu thuẫn tý xíu:khối lượng muối khan bằng:
m(Fe)+ m(Al) + m(NO3-) + m(SO4 2-)+m(NH4+)(nếu có)
56x+27y+3.mol NO2.62+3.mol SO2+... nhưng tính riêng hai số liệu vừa rồi đã lơn hơn tổng khối lượng bài ra rồi????
 
D

daiphongxt

xin lỗi bạn mình thấy đề bài hơi mâu thuẫn tý xíu:khối lượng muối khan bằng:
m(Fe)+ m(Al) + m(NO3-) + m(SO4 2-)+m(NH4+)(nếu có)
56x+27y+3.mol NO2.62+3.mol SO2+... nhưng tính riêng hai số liệu vừa rồi đã lơn hơn tổng khối lượng bài ra rồi????
 
A

acidnitric_hno3

Bạn xem lại đề nhé. Nếu là Ag thì ra. X=0.09;y=0.01. Lập hệ giải là ok. Làm thử đi nhé.
 
T

thuydayhaha

Bạn xem lại đề nhé. Nếu là Ag thì ra. X=0.09;y=0.01. Lập hệ giải là ok. Làm thử đi nhé.
đề không sai đâu các bạn, cái đề này trong Bai 17: phương pháp giải về Nhôm và hợp chất của Thầy Sơn ak.
đây là nguyên văn cái đề nè.!! mình nghĩ là đề sai thui!!@@
vwzyw9.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom