giúp mình gấp tks nhiều hj^^

T

thuydayhaha

N

namnguyen_94

Gọi CT là : [TEX]M_xO_y[/TEX]
[TEX]M_xO_y + y H_2 --> x M + y H_2O[/TEX]
[TEX] ------0,09 --\frac{0,09.x}{y}[/TEX]
[TEX]M + n HCl --> MCl_n + n/2 H_2[/TEX]
[TEX]\frac{0,09.x}{y} -----\frac{0,09.x.n}{2.y}[/TEX]
--> [TEX]\frac{0,09.x.n}{2.y} = 0,06[/TEX]
==> [TEX]\frac{x}{y} = \frac{4}{3.n}[/TEX]
+ n = 1 --> loại
+ n = 2 --> [TEX]\frac{x}{y} = \frac{2}{3}[/TEX]
--> nM = 0,06 mol ; nO = 0,09 mol
--> mM = 4,8 - 0,09.16 = 3,36 gam ==> M = [TEX]\frac{3,36}{0,06} = 56[/TEX] ==> Fe
+ n = 3 --> loại
==> KL M là [TEX]Fe[/TEX]
 
T

thuydayhaha

1 bài nữa nhé hj
cho 10.5g hh 2 KLoai gồm Al và M vào nước .Sau pứ thu dd B và 5.6l khí .Sục CO2 vào B đến dư thu 7.8g két tủa .kim lạo kìm đó là?
 
N

namnguyen_94

...

1 bài nữa nhé hj
cho 10.5g hh 2 KLoai gồm Al và M vào nước .Sau pứ thu dd B và 5.6l khí .Sục CO2 vào B đến dư thu 7.8g két tủa .kim lạo kìm đó là?

Ta có: nAl(OH)3 = 0,1 mol --> nAl = 0,1 mol -> mM = 7,8 gam
+ nH2 = 0,25 mol --> nH2 còn = 0,25 - 0,1.1,5 = 0,1 mol
[TEX]M + n H_2O --> M(OH)_n + n/2 H_2[/TEX]
[TEX]\frac{7,8}{M}--------\frac{3,9.n}{M}[/TEX]
--> [TEX]\frac{3,9.n}{M} = 0,1 mol[/TEX]
--> M = 39.n
+ n = 1 --> M = 39 --> Kali ( K )
 
S

socviolet

Hỗn hợp(Al, M)--->dd B(Al3+, M+)--> kết tủa Al(OH)3
socviolet0,1<---------------------------------------7,8/78=0,1mol
Bảo toàn Al=>nAl=0,1mol=>mM=10,5-0,1.27=7,8g
M --> M+ + 1esocvioletsocviolet2H+ + 2e ---> H2
Al --> Al+3 + 3e socvioletsocvioletsoc 0,5<---5,6/22,4=0,25mol
0,1----------->0,3mol
Bảo toàn e=>nM=0,5-0,3=0,2mol
=> M=7,8/0,2=39=> Kali
 
Top Bottom