giúp mình gấp nhé? gấp lắm chỉ cần giải thích thôi!

K

karik_grenade

Last edited by a moderator:
T

tbinhpro

Chào bạn!Bài này đơn giản mà.
[TEX]\sqrt{(x-2)(x-1/2)^{log_3 x}} = \sqrt{x-2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x-2}(\sqrt{(x-\frac{1}{2})^{\log_{3}x}}-1)=0[/TEX]
Vậy hoặc [TEX]x-2=0[/TEX] hoặc [TEX](x-\frac{1}{2})^{\log_{3}x}=1[/TEX] kèm theo điều kiện [TEX]x\geq 2[/TEX] để căn thức vế trái xác định do [TEX](x-\frac{1}{2})^{\log_{3}x}>0[/TEX]

Chúc bạn thành công!
 
K

karik_grenade

vậy giải thích giùm bài này nua~ nhé

[TEX](log_(2x+3) x^2 ) > 1[/TEX] ;

có chia 2 trường hợp để giải không???:(:(:(:confused::confused::confused::confused:

log cơ số (2x+3) của x^2 lớn hơn 1 có chia 2 trường hợp để giải khong?

nếu giải [TEX]log_(2x+3) x^2 >1 <=> log_(2x+3) (2x+3) <=> x^2 =2x+3[/TEX] được không?
log cơ số 2x+3 nhé
 
Last edited by a moderator:
S

suabo2010

[tex]log_{2x+3} {x^{2}} >1[/tex]
Với 2x+3>1
\Leftrightarrow x>-1 \Rightarrow [tex]x^{2}>2x+3[/tex]
\Leftrightarrow x>3 hoặc [tex]x<-1[/tex]
kết hợp đk đc: x>3
Với:2x+3<1
\Leftrightarrow x<-1
[tex]\Rightarrow x^{2}< 2x+3 \Leftrightarrow -1<x<3[/tex]
kết hợp đk đc: x<3
Vậy bpt có nghiệm x khác 3.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom