Giúp mình gấp nha!

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mary_smile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích đa thức thành nhân tử

phân tích đa thức thành nhân tử
x^2/2 + 9xy/4 - 6x/10
-3x - 6xy + 9xz
3a+6b+15c
xin lỗi nếu kiểu này đọc hơi khó nha vì mình khog biết đánh kiểu công thức . Mong các bạn giúp mình nhé ! thanks
 
Last edited by a moderator:
H

hoamattroi_3520725127

phân tích đa thức thành nhân tử
x^2/2 + 9xy/4 - 6x/10
-3x - 6xy + 9xz
3a+6b+15c

• $\dfrac{x^2}{2} + \dfrac{9xy}{4} - \dfrac{6x}{10} = \dfrac{1}{2}(x^2 + \dfrac{9xy}{2} - \dfrac{6x}{5})$

• $-3x - 6xy + 9xz = -3x(2y - 3z + 1)$

• $3a + 6b + 15c = 3(a + 2b + 5c)$
 
M

mary_smile



• $\dfrac{x^2}{2} + \dfrac{9xy}{4} - \dfrac{6x}{10} = \dfrac{1}{2}(x^2 + \dfrac{9xy}{2} - \dfrac{6x}{5})$

• $-3x - 6xy + 9xz = -3x(2y - 3z + 1)$

• $3a + 6b + 15c = 3(a + 2b + 5c)$

mình ko hiểu tại sao ra đáp án như vậy ở bài thứ nhất và bài thứ hai. Làm các ra bước giùm mình nha ! Thanks nhiều!
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2



• $\dfrac{x^2}{2} + \dfrac{9xy}{4} - \dfrac{6x}{10} $
= $ \frac{1}{2b} . x^2 + \frac{1}{2}.\dfrac{9x}{2} - \frac{1}{2} . \dfrac{6x}{5}$
= $\dfrac{1}{2}(x^2 + \dfrac{9xy}{2} - \dfrac{6x}{5})$

 
H

hoamattroi_3520725127

mình ko hiểu tại sao ra đáp án như vậy ở bài thứ nhấtVÀ BÀI THỨ HAI. Làm các bước giùm mình nha ! Thanks nhiều!


$\dfrac{x^2}{2} + \dfrac{9xy}{4} - \dfrac{6x}{10} = \dfrac{1}{2}. x^2 + \dfrac{1}{2}. \dfrac{9xy}{2} - \dfrac{1}{2}. \dfrac{6x}{5}$

Đến đây thì đưa 1/2 ra làm nhân tử chung là dc rồi nhé!


-3x - 6xy + 9xz = -3x - 3x.2y + 3x.3z = 3x(3z - 2y - 1) = -3x(1 + 2y - 3z)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom