giúp mình gấp--------kiểm tra 1 tiết >.<!

L

lidungnguyen123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào làm giúp tớ bài tập số 3 /trang 65 bài 18 CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP TỔNG KẾT CHƯƠNG I: CƠ HỌC
vì đề dài nên tớ không ghi ra.....................thông cảm nhe:eek:
Bạn nào làm rồi giải thích dùm tớ luôn :khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):thì .........
TỚ CẢM ƠN NHIỀU@};-@};-@};-
BÂY GIỜ TỚ BÍ QUÁ:khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):
 
F

fl_thuy_tinh

Hai vật giống hệt nhau nên [TEX] P_M = P_N[/TEX]

[TEX] V_M =V_N =V[/TEX]

a) Khi vật M và N đứng cân bằng trong chất lỏng, tác dụng lên vật M có trọng lực [TEX]P_M[/TEX] , lực đẩy Ác - si - mét [TEX]F_A_M[/TEX] ; lên vật N có [TEX]P_N[/TEX] , [TEX]F_A_N[/TEX] .
Các ặp lực này cân bằng nên [TEX] P_M = F_A_M[/TEX] ; [TEX] P_N = F_A_N[/TEX] suy ra [TEX]F_A_M[/TEX] = [TEX]F_A_N[/TEX].

b)Vì phần thể tích của vật M ngập trong chất lỏng 1 nhiều hơn phần thể tích của vật N ngập trong chất long 2 nên [TEX]V_1M > V_2N[/TEX]
Lực đẩy Ác - si - mét đặt lên mỗi vật [TEX]F_A_M = V_1M . d_1 , F_A_N = V_2N . d_2 [/TEX]
Suy ra [TEX]V_1M . d_1 = V_2N . d_2 [/TEX] nên [TEX]d_1 > d_2[/TEX]
Vậy chất lỏng 2 có khối lượng riêng lớn hơn chất lỏng 1


P/s: Lâu ngày mình không đụng đến nên không biết có sai không, bạn chịu khó mở sách kiểm tra lại nhé
 
Top Bottom