CMR pt sau có ít nhất 2 ngiệm( 2x^3) -(5x^3) +x+1=0
T tottitran 28 Tháng tư 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR pt sau có ít nhất 2 ngiệm( 2x^3) -(5x^3) +x+1=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR pt sau có ít nhất 2 ngiệm( 2x^3) -(5x^3) +x+1=0
Z zero_flyer 28 Tháng tư 2009 #5 tottitran said: CMR pt sau có ít nhất 2 ngiệm( 2x^3) -(5x^3) +x+1=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2x^3-5x^3 àh, sao kì thế đề là như thế này sao [TEX]2x^3-5x^3+x+1=0[/TEX]
tottitran said: CMR pt sau có ít nhất 2 ngiệm( 2x^3) -(5x^3) +x+1=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2x^3-5x^3 àh, sao kì thế đề là như thế này sao [TEX]2x^3-5x^3+x+1=0[/TEX]
T tottitran 28 Tháng tư 2009 #6 zero_flyer said: 2x^3-5x^3 àh, sao kì thế đề là như thế này sao [TEX]2x^3-5x^3+x+1=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ừ ............đúng...............................
zero_flyer said: 2x^3-5x^3 àh, sao kì thế đề là như thế này sao [TEX]2x^3-5x^3+x+1=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ừ ............đúng...............................
O oack 28 Tháng tư 2009 #8 tottitran said: Chết ghi sai đề như này mo8i1 đúng [TEX]2x^3-5x^2+x+1=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐẶt [TEX]f(x)=2x^3-5x^2+x+1=0[/TEX] [TEX]f(0)=1[/TEX] [TEX]\lim_{x\to-\infty} f(x)=\lim_{x\to-\infty} x^3(2-\frac{5}{x} + \frac{1}{x^2}+\frac{1}{x^3})= -\infty[/TEX] \Rightarrow [TEX]\exists a<0[/TEX] để [TEX]f(a)<0[/TEX] ->[TEX]f(0).f(a)<0 [/TEX]-> ĐPCM bài tổng quát thôi
tottitran said: Chết ghi sai đề như này mo8i1 đúng [TEX]2x^3-5x^2+x+1=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐẶt [TEX]f(x)=2x^3-5x^2+x+1=0[/TEX] [TEX]f(0)=1[/TEX] [TEX]\lim_{x\to-\infty} f(x)=\lim_{x\to-\infty} x^3(2-\frac{5}{x} + \frac{1}{x^2}+\frac{1}{x^3})= -\infty[/TEX] \Rightarrow [TEX]\exists a<0[/TEX] để [TEX]f(a)<0[/TEX] ->[TEX]f(0).f(a)<0 [/TEX]-> ĐPCM bài tổng quát thôi