giúp mình gấp cái anh chị em ơi

V

vipbosspro

hehe
[TEX]y'=x'+\frac{2.(5-x)'}{2\sqrt{5-x}}=1-\frac{1}{sqrt{5-x}}[/TEX]
giải y'=0 \Leftrightarrow [TEX]\sqrt{5-x}=1 \Leftrightarrow x=4[/TEX]
sau đó thay các giá trị x để y'=0 và các giá trị đầu mút vào hàm số đã cho vì bài này có tập xác định trên đoạn.
rôi lấy giá trị lớn nhất và các giá trị nhỏ nhất để đưa ra giá trị cần tìm.tớ đã lưu ý kiểu bài này như sau
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=126912
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom