Giúp mình gấp bài này với, khó quá.

M

manchestersnit

Không có ai giúp à, nhanh nhanh mấy cao thủ ơi .............................................
 
L

lamoanh_duyenthuc

Cho hình chóp S.ABC có SC = SB = 3, AB = AC = căn 5. SA = căn 6. Mặt bên SBC vuông góc mặt đáy.
a) Tính diện tích tam giác ABC
b) Tính khoảng cách từ S đến mp (ABC)
cái nj bạn tự vẽ hình ra nhé

do SC=SB => tam giác SBC cân tại S ,từ S kẻ đường cao SI đồng thời là trung tuyến
do (SBC) vuông góc với mặt đáy (ABC) do đó SI cũng vuông góc với mặt đáy (ABC) hay SI là đường cao của hình chóp
ta có AB=AC do đó tam giác ABC cân tại A => AI vừa là đường cao vùa là trung tuyến
xét tam giác vuông SBI
ta có [TEX]SI^2=SB^2-BI^2[/TEX]
xét tam giác vuông AIB
ta có [TEX]AI^2=AC^2-IB^2[/TEX]
xét tam giác SIA vuông tại I
có [TEX]SI^2=SA^2-AI^2[/TEX]
[TEX]SB^2-BI^2=SA^2-AC^2+IB^2[/TEX]
[TEX]9-BI^2=6-5+IB^2[/TEX]
[TEX]BI=2[/TEX]
=> AI=1=> diện tích tam giác ABC là [TEX]S_{ABC}=\frac{AI.BC}{2}=2[/TEX]
[TEX]SI=\sqrt{5}[/TEX]
[TEX]V=\frac{S_{ABC}.SI}{3}=\frac{2\sqrt{5}}{3}[/TEX]
 
Top Bottom